Bài viết Kể chuyện sách năm học 2018 - 2019

BÀI VIẾT HỘI THI THIẾU NHI KỂ CHUYỆN SÁCH

NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 10/KHLT-TTVHTT&TT-PGD&ĐT của Trung tâm VHTT&TT-Phòng GD&ĐT ngày 26 tháng 4 năm 2019 về Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách huyện Vạn Ninh lần thứ III – năm 2019.

Hội thi nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong Thiếu niên, nhi đồng, củng cố và nâng cao kiến thức, đồng thời vừa rèn luyện kỹ năng diễn đạt cảm xúc, trình bày trước đám đông của các em; giáo dục các em truyền thống tình yêu quê hương đất nước, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa tốt đẹp; giúp các em nhận thức đúng đắn hơn và tự rèn luyện, hình thành thói quen đọc sách hằng ngày, góp phần duy trì và quảng bá văn hóa đọc trong xã hội, xây dựng xã hội học tập của địa phương.

Hội thi là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).(IMG-0012)

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019 Trường tiểu học Vạn Phú 1 đã tham gia Hội thi với câu chuyện kể: Anh hùng Nguyễn Bá Ngọc do em Bảo Ngân kể và 12 em múa phụ họa. Chiến tranh đã lùi xa nhưng bài học sâu sắc về tình thương, sự quan tâm, về tinh thần dũng cảm quên mình cứu các em nhỏ của người anh hùng Nguyễn Bá Ngọc vẫn còn in sâu trong mỗi trái tim người con Việt Nam, sống mãi với thời gian (IMG-0047), (IMG-0062).

Đây là một trong những hoạt động hè để Thiếu niên nhi huyện Vạn Ninh cùng Thiếu niên nhi tỉnh nhà và cả nước tiếp tục thực hiện cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động văm hóa, văn nghệ dành cho các em Thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè 2019.