A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết Ngày Hội đọc sách năm 2019

BÀI VIẾT NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NĂM HỌC 2018 – 2019

 

Thực hiện Công văn số 310/PGDĐT-CNTT-TVTB ngày 29 tháng 3 năm 2019 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019;

Trường Tiểu học Vạn Phú 1 cũng đã tổ chức Ngày sách Việt Nam năm học 2018 – 2019. Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành và quảng bá sách và “văn hóa đọc”. Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB- GV- NV và học sinh toàn trường. (IMG-0030 )

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách trong các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp vừa giúp các em học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân. (IMG-0031)

Từ những ý nghĩa sâu sắc và bổ ích của “Ngày hội đọc sách” mang lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh cho thấy việc tổ chức các hoạt động tập thể đặc biệt là tổ chức Ngày Hội đọc cho các em học sinh thật sự cần thiết bởi cũng từ những hoạt động như thế sẽ góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện và nhà trường thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.

 

                                                                             Ban biên tập trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan