A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề tiết đọc Thư viện năm học 2018 - 2019

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Thực hiện Công văn số: 1031/PGDĐT-GDTH của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh ngày 17/10/2018 về việc tổ chức chuyên đề về công tác thư viện trong trường tiểu học.

Thư viện thân thiện là nơi mang lại cho các em nhiều lợi ích ngoài mục đích đọc sách. Thư viện còn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho các em phát triển các tiềm năng của mình một cách toàn diện. đó là không gian học tập đa chức năng với các góc hoạt động khác nhau như: góc đọc, góc viết, góc nghệ thuật, góc trò chơi.

Thư viện trường học thân thiện là một cách tiếp cận mới đối với phát triển Thư viện. Cách tiếp cận này lấy học sinh làm trung tâm và tôn trọng các quyền cơ bản của các em, đồng thời tạo cơ hội cho các em tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách và tích cực tham gia các hoạt động của thư viện.

 Ngày 23 tháng 11 năm 2018 Trường Tiểu học Vạn Phú 1 đã tổ chức chuyên đề tiết đọc thư viện, nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức thư viện trong việc xây dựng mô hình thư viện thân thiện và phát triển văn hóa đọc trong trường tiểu học.

Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn. Trong chuyên đề có 2 tiết đọc thư viện.

Một tiết do cô Thu Thanh phụ trách thư viện dạy cho học sinh lớp 2A (tiết đọc to, nghe chung).

Một tiết do cô Thanh Hà giáo viên bô môn dạy cho học sinh lớp 5A (tiết đọc nhóm) .

2 tiết dạy đã mang lại sự thích thú cho các em học sinh, các em chủ động khám phá kiến thức qua hoạt động nhóm và thảo luận, đồng thời khám phá kiến thức, phát triển khả năng tìm kiếm thông tin, khả năng nghiên cứu của học sinh. Tạo môi trường thân thiện thoải mái, vui vẻ và hấp dẫn học sinh.

Để hoạt động Thư viện nhà trường đạt được kết quả, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, cần có sự kết hợp giữa nhiệm vụ công tác thư viện với điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện về con người và phương pháp tổ chức hoạt động của thư viện phù hợp với thực tế nhà trường. Thư viện ngày càng phát triển mạnh, thu hút sự chú ý của học sinh và giáo viên, tạo môi trường thân thiện gần giũ.

 

 

Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan