Ngày Hội Thiếu nhi năm học 2017 - 2018

NGÀY HỘI “THIẾU NHI KHỎE”

Thực hiện Công văn số: 01- HD/HĐĐ ngày 05/3/2018 của Hội đồng Đội Huyện Vạn Ninh hướng dẫn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe” cấp Tiểu học và Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn cấp Trung học cơ sở năm học 2017 - 2018; thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn huyện, toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ XI.

Vào lúc 14 giờ ngày 26/3/2018 Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phú 1 đã tổ chức Ngày hội “ Thiếu nhi khỏe”. Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn huyện, toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ XI. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam.

Ngày hội “ Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi trong huyện mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh . Ngày hội diễn ra hai nội dung chính:

Về dự ngày hội hôm nay có thầy Mạch Hồng Phong Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, Giáo viên cùng tham dự.

Thứ nhất là Phần lễ gồm Nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giúp các em thiếu nhi tìm hiểu về truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thứ hai là Phần hội với hội diễn văn nghệ về các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam; Tổ chức các trò chơi cho thiếu nhi như nhày dây tập thể; bịt mắt đạp bong bóng; đá bóng phạt đền, Bịt mắt ăn dưa hấu, hành quân thần tốc. Tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe; tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức. Kết quả cuối cùng là lớp 5B giải nhất, lớp 5A giải nhì, lớp 3A giải ba.

Ngày hội là dịp để các em đội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình rèn luyện đội viên. Qua đó phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.