A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin bài kể chuyện Bác Hồ đạo đức và lối sống năm học 2017 - 2018

KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC LỐI SÔNG

NĂM HỌC 2017 – 2018

 

            Thực hiện Công văn số 216/KH-PGD&ĐT ngày 09/3/2018 về kế hoạch tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” dành cho học sinh học sinh huyện Vạn Ninh, năm học 2017 – 2018.

Hội thi đã diễn ra từ ngày 09/4/2018 đến ngày 13/4/2018 tại địa điểm Trường THCS Mê Linh.

Hội thi là một hoạt động chính trị - xã hội rộng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh trong năm học 2017 – 2018 về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

            Trường tiểu  học Van Phú 1 tham gia với 2 câu chuyện: Thứ nhất là “Chiếc vòng bạc” do em Hà Ngọc Bảo Uyên  lớp 3A kể Câu chuyện thứ hai là “Nếu chúng mình cố học thì cũng giỏi như anh ấy do em Nguyễn Tường Bảo Ngân lớp 4A  kể

Qua đó chúng ta tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, gắn với chủ đề xuyên suốt: “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tuỵ, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp”. Là người Việt Nam, chúng ta vinh dự, tự hào được học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, người con vĩ đại, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, mãi mãi là nguồn sáng bất tận soi rọi vào mỗi tâm hồn con người Việt Nam, hướng cho mọi người với chân, thiện, mỹ của cuộc sống. Với Người, mỗi hành động, cử chỉ, lời nói, việc làm đều rất gần gũi với đời sống thường nhật của mỗi chúng ta. Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, là người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh của Người được lưu giữ trong mỗi trái tim người Việt Nam. Hơn ba mươi chín năm Bác đã đi xa nhưng Bác vẫn mãi mãi là tấm gương sáng cho dân tộc Việt Nam và cả thế giới.

Kết quả Hội thi đã đạt được 2 giải; 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh trong toàn huyện về tư tưởng đạo đức cách mạng cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

                                                                                   

                                                                                                                                                                                                                                                            Ban biên tập trường
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan